Thi đua dạy tốt học tốt chào mừng 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thi đua dạy tốt học tốt chào mừng 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thi đua dạy tốt học tốt chào mừng 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

14:24 - 26/02/2018

Thi đua Dạy tốt - học tốt chào mừng 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 13/5, Trung tâm GDTX Thanh Xuân đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2015) và nghe Giáo sư Hoàng Chí Bảo – Hội đồng lý luận Trung ương nói chuyện về cuộc đời và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đây là một trong những hoạt động giáo dục truyền thống sâu sắc và ý nghĩa nhằm báo công lên Bác những thành tích mà thầy, trò Trung tâm đạt được trong năm học qua, đồng thời bồi đắp thêm niềm tự hào dân tộc, kính yêu Bác trong học sinh, học viên Trung tâm.

           Tại lễ kỷ niệm, toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh, học viên của TT GDTX Thanh Xuân đã thành kính dâng những bông sen ngát hương tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Đồng chí Giám đốc Trung tâm Tô Thị Trà Ly báo cáo về kết quả trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh: Năm học 2014 – 2015, Trung tâm có 1 học sinh đạt giải Nhất cấp quốc gia môn giải Toán trên máy tính cầm tay và 25 em học sinh đoạt Học viên giỏi ngành GDTX Thành phố (gồm: 1 Giải Nhất, 5 giải Nhì, 4 giải Ba và 15 giải khuyến khích). Thi Giáo viên giỏi Thành phố, cô giáo Triệu Thị Phương Trâm đạt giải Ba môn Toán, cô giáo Bùi Thị Hoàng Anh, đạt giải Ba môn Lịch sử. Trung tâm đã phối hợp với các trường THCS, THPT, Trung cấp chuyên nghiệp và Cao đẳng trên địa bàn Hà Nội, tổ chức thu hút được hơn 10.000 học sinh tham gia học nghề phổ thông và hơn 200 học sinh học trung cấp chuyên nghiệp.

Thực hiện di chúc của Bác: "Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc làm cần thiết", Trung tâm đã tổ chức nghiêm túc và có hiệu quả nhiều chương trình giáo dục ngoại khoá, chăm lo giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh, tham gia tích cực các phong trào thi đua, hoạt động VHVN-TDTT do ngành, quận phát động. Các hoạt động nổi bật như: Tổ chức cho học sinh thăm Bảo tàng đường Trường Sơn; Tổ chức các lớp Thi tiểu phẩm phòng chống tai nạn thương tích; thi Dân vũ; cắm hoa nghệ thuật; giải Bóng đá nam… đã thu hút đông đảo học sinh tham gia. Từ các hoạt động thiết thực và được tổ chức chất lượng này, Trung tâm đã mang về nhiều thành tích cao, như: giải Nhất về tuyên truyền phòng chống Ma túy cấp Thành phố; giải Nhì tiểu phẩm về phòng chống tham nhũng cấp Thành phố; giải Ba Hội thi tiếng hát thầy trò…

Đại biểu, cán bộ, giáo viên và đại diện học sinh thành kính dâng hoa tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh

 Thầy và trò Trung tâm không khỏi xúc động, tự hào khi nghe GS.TS Hoàng Chí Bảo - Uỷ viên Hội đồng Lý luận Trung ương kể lại những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những câu chuyện về tấm gương đạo đức của Người và những lời căn dặn của Người trước lúc đi xa. Không ít cán bộ, giáo viên, học sinh đã khóc khi được nghe những câu chuyện về cuộc đời Bác, về những ngày cuối cùng của Bác... Những câu chuyện chân thực đã toát lên một hình tượng cao đẹp về Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn nghiêm khắc với bản thân nhưng hết mực bao dung, nhân ái với mọi người và luôn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục nước nhà. Qua đó, giúp thầy và trò Trung tâm đã hiểu thêm về nhân cách lớn, tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những hy sinh lớn lao của Bác cho dân, cho Đất nước.

Nhân dịp này, đại diện Bảo tàng Đường Trường Sơn đến dự và trao thưởng cho những học sinh có bài viết xuất sắc sau chuyến tham quan tại bảo tàng vào dịp kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, 40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.  Sau chuyến thăm, Trung tâm đã nhận được hơn 500 bài thu hoạch của học sinh. Những bài viết tay nắn nót cùng hình ảnh minh họa sinh động đã cho thấy sự quan tâm của các em với lịch sử đất nước. 2 tập thể lớp có nhiều bài viết chất lượng, 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 5 giải Ba và 10 giải khuyến khích đã được khen thưởng cho các em.

Trao giải cho học sinh có bài viết bài viết xuất sắc sau chuyến tham quan bảo tàng  Đường Trường Sơn

Em Phan Văn Công (lớp 12B), học sinh đoạt giải Nhất chia sẻ: "Gần 3 năm học tập và rèn luyện tại Trung tâm GDTX Thanh Xuân, em đã được tham gia hoạt động giáo dục truyền thống lịch sử cho học sinh như: Tham quan Bảo tàng Phòng không – Không quân, Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam, khu di tích Hoàng thành Thăng Long, Thi tìm hiểu chiến thắng Điện Biên Phủ, "Em yêu lịch sử Việt Nam"…  qua đó chúng em hiểu hơn truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc. Qua buổi Lễ kỷ niệm, chúng em có thêm động lực, niềm tin để phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện và cần không ngừng trau dồi về đạo đức, thái độ sống tích cực, nhiệt tình, năng động và sáng tạo để góp phần xây dựng Tổ quốc Việt nam ngày càng giầu mạnh, sánh vai với các cường quốc năm Châu như Bác kính yêu mong đợi”.

Tại buổi Lễ, Đoàn Trung tâm đã tổ chức kết nạp đợt 19-5 cho các thanh niên ưu tú vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.  

 

Tạp chí Giáo dục Thủ đô

 

 

Lễ Khai Giảng năm học mới 2023 - 2024
Hướng dẫn học sinh thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 trên Truyền hình Hà Nội
Hoạt động trải nghiệm về miền di sản Cố đô Hoa Lư – Khu sinh thái Thung Nham của Thầy và trò Trung tâm GDNN – GDTX Quận Thanh Xuân
Lớp học linh hoạt - Xóa mù chữ bậc tiểu học, tại Trung tâm GDNN - GDTX Thanh Xuân
Lễ tổng kết năm học - Lưu luyến phút chia tay