Tham quan ngoại khóa Bái Đính - Hoa Lư - Nhà thờ đá Phát Diệm

11:21 - 19/04/2018

Chuyến đi thăm quan ngoại khóa Bái Đính – Hoa Lư – Nhà thờ đá Phát Diệm năm học 2017 – 2018.

Thực hiện kế hoạch năm học 2017 – 2018 của Trung tâm GDNN – GDTX quận Thanh xuân về việc tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp; nhằm tạo điều kiện cho học sinh được thăm quan, tìm hiểu về phong cảnh đất nước, qua đó tăng thêm tình đoàn kết gắn bó giữa các em; Được sự thống nhất của phụ huynh học sinh về việc tổ chức cho học sinh đi thăm quan, dã ngoại, Trung tâm đã tổ chức cho học sinh THCS, THPT  đi thăm quan ngoại khóa 01  với các địa điểm thăm quan: Nhà thờ đá Phát Diệm, Cố đô Hoa Lư và Chùa Bái Đính thuộc tỉnh Ninh Bình.

Đúng 6h00, ngày 13/1/2018, Với gần 400 học sinh các lớp THCS và THPT cùng cán bộ, giáo viên tham gia quản lý học sinh và trưởng đoàn : đ/c Tô Thị Trà Ly giám đốc trung tâm tập trung đầy đủ để chuẩn bị lên xe bắt đầu chuyến đi trải nghiệm thú vị.

Đúng 6h30 xe bắt đầu lăn bánh đưa Đoàn đến Ninh Bình – Mảnh đất địa linh nhân kiệt với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, đã từng là cố đô của đất nước ta.

Buổi sáng các em học sinh rất háo hức khi được thăm quan hai danh thắng nổi tiếng của Ninh Bình. Các em được thăm quan quần thể di tích Nhà thờ đá phát diệm. Nhà thờ đá Phát Diệm - ngôi thánh đường cổ kính hơn 100 năm tuổi được xây dựng trong suốt 30 năm. Công trình làm hoàn toàn bằng đá và gỗ lim được mệnh danh là "kinh đô Công giáo Việt Nam". Rất nhiều bức ảnh đẹp đã được các em chụp lại làm kỉ niệm. Sau đó, các em học sinh tiếp tục thăm quan và dâng hương tại Cố đô Hoa Lư  - Kinh đô của nước Đại Cồ Việt cách đây hơn 10 thế kỷ, thăm đền vua Đinh, vua Lê. Trong không khí trang nghiêm và thành kính, Cán bộ, giáo viên và toàn bộ gần 400 em học sinh toàn trung tâm đã xếp hàng ngay ngắn, chỉnh tề để làm Lễ dâng hương tưởng nhớ đến công ơn của các vị Vua của đất nước.

Sau khi Ăn trưa và nghỉ ngơi, Đoàn tiếp tục đưa học sinh viếng thăm chùa Bái Đính –Ngôi chùa được coi là một quần thể chùa được coi là đẹp và lớn nhất ở Việt Nam hiện nay. Các em học sinh thực sự rất thích thú khi được khám phá những kiến trúc hùng vĩ, đặc biệt của ngôi chùa. Rất nhiều những bức ảnh kỉ niệm của các lớp đã được lưu lại.

Đúng 19h00, Đoàn xe đã đưa các em về trung tâm an toàn. Mặc dù phải di chuyển qua một hành trình dài từ sáng sớm đến tối nhưng các em học sinh vẫn rất háo hức, các em đã có một chuyến đi rất thú vị, được hiểu hơn về lịch sử dân tộc, tình yêu quê hương đất nước. Hy vọng chuyến đi bổ ích sẽ giúp các em có những trải nghiệm thú vị và tạo cho các em động lực mới để học tập ngày một tiến bộ hơn.