Chuyến thăm quan ngoại khóa tại khu di tích Bạch Đằng Giang và Hòn Dấu tại Hải Phòng

11:32 - 24/04/2019

CHUYẾN THĂM QUAN NGOẠI KHOÁ TẠI KHU DI TÍCH BẠCH ĐẰNG GIANG VÀ HÒN DẤU TẠI HẢI PHÒNG

Ngày 04/4/2019,Toàn bộ học sinh các lớp của Trung tâm GDNN – GDTX quận Thanh Xuân đã có chuyến thăm quan dã ngoại, trải nghiệm vô cùng ý nghĩa, thú vị tại khu di tích Bạch Đằng Giang và Khu du lịch Hòn Dấu tại thành phố Hải Phòng.

Khu di tích Bạch Đằng Giang  (xã Tràng Kênh – huyện Thủy Nguyên) nằm ngay cửa sông Bạch Đằng, cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 20km xứng đáng là quần thể hội tụ những dấu ấn lịch sử, văn hóa, tín ngưỡng lớn bậc nhất Hải Phòng. Vùng cửa sông Bạch Đằng là một địa danh đặc biệt bởi gắn liền chiến công lừng lẫy của 3 trận thủy chiến do 3 vị Anh hùng dân tộc lãnh đạo nhân dân chống lại giặc ngoại xâm, bảo vệ chủ quyền Đất nước. Đó là Vua Ngô Quyền – cuộc chiến năm chống quân Nam Hán, năm 938 ;Vua Lê Đại Hành – cuộc chiến chống quân Tống năm 981; Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn – cuộc chiến chống quân Nguyên – Mông năm 1288.

Xe khởi hành từ 6h sáng, vượt hơn 100km để đến Bạch Đằng Giang. Trên đường đi, các em học sinh được các anh chị hướng dẫn viên trẻ trung, nhiệt tình của công ty du lịch Hoa Hồng giới thiệu về khu di tích, chơi các trò chơi trên xe.

Lớp 11A tại khu di tích Bạch Đằng Giang

9h sáng, học sinh có mặt tại khu di tích Bạch Đằng Giang. Khung cảnh nơi đây thật xanh, sạch, đẹp với những tán lá xanh mướt. Dưới sự hướng dẫn của hướng dẫn, học sinh được tham quan khu di tích. Chào đón đoàn tham quan là cơn mưa rào ngọt ngào sau đó.

Sau cơn mưa làm cho kỷ niệm chuyến đi thêm đáng nhớ, thầy trò tiếp tục cuộc hành trình ra thăm bến sông Bạch Đằng trên con đường rộng thênh thang, dẫn lối tới những cầu đá nổi, được chạm khắc tinh xảo, tôn thêm vẻ hùng tráng đến kỳ vỹ của 3 pho tượng các bậc danh tướng, sừng sững ngự trên mặt sông. Phía dưới là bãi cọc, tái tạo chứng tích lịch sử ấn tượng một thuở non sông vang dội.

Lớp 10B tại khu di tích Bạch Đằng Giang

Sau khi làm lễ dâng hương tại bến sông Bạch Đằng huyền thoại, đoàn tiếp tục cuộc hành trình đến Hòn Dấu. Trên đường đi, Đoàn dừng chân ăn trưa tại một nhà hàng thơ mộng bên cửa sông với cái tên dễ mến Hai Béo.

Lớp 12B tại khu du lịch Hòn Dấu

Tại khu du lịch Hòn Dấu Resort, học sinh đã có buồi chiều hòa mình vào thiên nhiên  thơ mộng, đẹp đến mê đắm lòng người trong khu Đà Lạt thu nhỏ. Các em thỏa thích vui chơi, tạo dáng trong rừng thông, thác nước, vườn thú với tiếng cười đùa rộn rã.                                                                        Lớp 11A tại khu du lịch Hòn Dấu

Trước khi trở về, các bạn học sinh còn dạo chơi bên bờ biển thơ mộng với hàng phi lao lộng gió, lưu giữ nhiều khoảnh khắc tuyệt đẹp của thời học trò.

Các Thầy, Cô tại Khu du lịch Hòn Dấu

Đúng 19h00, Đoàn xe đã đưa các em về Trung tâm an toàn. Mặc dù phải di chuyển qua một hành trình dài từ sáng sớm đến tối nhưng các em học sinh vẫn rất háo hức, vui vẻ. các em đã có một chuyến đi rất thú vị, được hiểu hơn về lịch sử dân tộc, tình yêu quê hương đất nước. Hy vọng chuyến đi bổ ích sẽ giúp các em có những trải nghiệm thú vị, tăng cường sự đoàn kết và tạo cho các em động lực mới để học tập ngày một tiến bộ hơn.