Ý nghĩa Logo trung tâm GDNN - GDTX Quận Thanh Xuân

Ý nghĩa Logo trung tâm GDNN - GDTX Quận Thanh Xuân

Ý nghĩa Logo trung tâm GDNN - GDTX Quận Thanh Xuân

16:18 - 23/02/2024

https://www.facebook.com/gdnn.gdtxquanthanhxuan/posts/pfbid02XeA9dzQUvDyNyyjhxq3sMAEe7RpSVvKkCRu49ZQeZta1nit9ZAryDTXJRq86EWodl

Vì thế, việc thiết kế một logo mang đặc trưng của Trung tâm đã trở thành niềm thôi thúc, sự quan tâm của cả thầy và trò nhà trường. Từ năm học 2023-2024, logo của Trung tâm đã hiện diện như một kết tinh từ niềm tự hào về mái trường mến yêu.

  • Logo được thiết kế với bố cục hình tròn, với ba màu sắc tươi trẻ là xanh lá cây (màu chủ đạo), vàng và đỏ.
  • Nổi bật chính giữa logo là hình ảnh Khuê Văn Các có màu vàng, đặt trên nền hình tròn màu xanh lá. Việc sử dụng biểu trưng của thủ đô Hà Nội nhằm tôn vinh tinh thần hiếu học.
  • Dòng chữ “HỌC TẬP SUỐT ĐỜI” màu xanh lá thể hiện sứ mệnh mà Trung tâm GDNN – GDTX quận Thanh Xuân theo đuổi. Đó là góp phần xây dựng xã hội học tập và đáp ứng nguyện vọng học tập suốt đời của nhân dân.
  • Dòng chữ “THANH XUÂN” màu vàng, trên nền cờ đỏ vừa thể hiện một phần tên Trung tâm và địa danh nơi Trung tâm tọa lạc, đồng thời cũng thể hiện tinh thần trẻ trung, lạc quan…
  • Dòng chữ "TỰ TIN - TỰ TRỌNG - TỰ CHỦ" màu xanh lá cây, đặt phía dưới hai cành nguyệt quế để thể hiện ba phẩm chất mà bất kỳ người học nào cũng cần có, cũng là ba mục tiêu giáo dục của Trung tâm. Đó chính là ba trụ cột không thể thiếu giúp người học phát triển và đạt được thành công trong tương lai.      

 

 Với các ý nghĩa trên, logo Trung tâm GDNN – GDTX quận Thanh Xuân đã thể hiện tinh thần nhiệt huyết, hi vọng và phát triển.

 

           HỌC TẬP SUỐT ĐỜI – CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG

 

Đón Đoàn công tác từ sở giáo dục Tỉnh GYEONGSANGNAM - Hàn Quốc
Lễ Khai Giảng năm học mới 2023 - 2024
Đoàn Giáo sinh thực tập Sư Phạm tại Trung tâm GDNN - GDTX Quận Thanh Xuân
Bế giảng lớp kỹ thuật chế biến món ăn K14 - Thắp sáng ước mơ nghề nghiệp
Câu lạc bộ Lập trình và sáng tạo - Nơi bắt đầu những ý tưởng và đam mê