Sôi nổi hội thi kỹ năng nghề phổ thông

Sôi nổi hội thi kỹ năng nghề phổ thông

Sôi nổi hội thi kỹ năng nghề phổ thông

14:34 - 26/02/2018

Sôi nổi hội thi kỹ năng nghề phổ thông

 

          Ngày 8-4-2015, Trung tâm GDTX Thanh Xuân đã tổ chức Hội thi kỹ năng nghề phổ thông cho học sinh lớp 11 đang theo học tại Trung tâm. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của Trung tâm trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2014-2015, thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng công tác dạy, học nghề phổ thông.

 

 Đại diện học sinh các trường tham dự cuộc thi nhận Cờ của ban tổ chức

     126 em đại diện cho học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn quận Thanh Xuân, Long Biên, Mê Linh đã tham gia dự thi ở 6 nghề: Nấu ăn, Làm vườn, Làm hoa nghệ thuật, Điện dân dụng, Thêu và Móc chỉ. Với kiến thức được học tại Trung tâm và sự sáng tạo trong quá trình theo học, các em đã thể hiện sự khéo léo, tinh tế thông qua các sản phẩm dự thi. Các em đã trổ tài làm ra nhiều sản phẩm có giá trị thực tiễn và nghệ thuật, cho thấy kỹ năng thực hành được đào tạo bài bản và chuyên sâu.

      Các gian hàng trưng bày sản phẩm học nghề và các sản phẩm nghề truyền thống của địa phương do các em mang đến Hội thi như Nấu kẹo lạc, Đan tre, cót, Sản phẩm trồng rau sạch trong dung dịch … cũng đã thu hút sự quan tâm của đại biểu, CBGV, học sinh các đơn vị. Đông đảo học sinh thích thú tìm hiểu kỹ năng tại các bàn hướng dẫn thực hành làm Cơm cuốn Kimbap, sushi; Làm bánh ngọt, Pha chế đồ uống; Cắt tỉa củ quả…

    Giám đốc Trung tâm GDTX Thanh Xuân Tô Thị Trà Ly cho biết: Hội thi là sân chơi giao lưu, học hỏi cho học sinh và cũng là dịp đẩy mạnh hoạt động chuyên môn trong giáo viên dạy nghề; giúp các thầy cô giáo sẽ nhìn nhận rõ hơn kết quả, hiệu quả giảng dạy, từ đó không ngừng trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, sáng tạo, góp phần đào tạo những học sinh có kỹ năng thực hành nghề nghiệp, có khả năng ứng dụng những kiến thức được học vào trong cuộc sống. 

      Xác định tầm quan trọng của công tác dạy nghề cho học sinh phổ thông theo định hướng đổi mới cơ bản, toàn diện nền giáo dục, từng bước đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội, Trung tâm GDTX Thanh Xuân luôn coi trọng và đẩy mạnh công tác dạy nghề trong hoạt động giáo dục, đào tạo của đơn vị. Chỉ tính riêng năm học 2014-2015, Trung tâm đã triển khai dạy nghề cho trên 10.000 học sinh THPT- THCS trên địa bàn quận Thanh Xuân, Long Biên và huyện Mê Linh, tập trung vào các nghề: Làm vườn, Điện dân dụng, Làm hoa nghệ thuật, Thêu tay, Móc chỉ, Nấu ăn, Tin học ... Nhờ không ngừng đổi mới và đưa vào nền nếp, gắn đào tạo lý thuyết với thực hành, công tác dạy nghề của Trung tâm GDTX ngày càng thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Đây thực sự là một kênh quan trọng và hiệu quả giúp học sinh hiểu biết hơn về nghề học, năng lực của bản thân, trau dồi kỹ năng sống, từ đó giúp các em có sự định hướng lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai.

    

       Hội thi đã thành công tốt đẹp, là một trong những cơ sở để Trung tâm GDTX Thanh Xuân tiếp tục đẩy mạnh công tác đẩy mạnh công tác dạy nghề cho học sinh phổ thông.

Đón Đoàn công tác từ sở giáo dục Tỉnh GYEONGSANGNAM - Hàn Quốc
Lễ Khai Giảng năm học mới 2023 - 2024
Ý nghĩa Logo trung tâm GDNN - GDTX Quận Thanh Xuân
Đoàn Giáo sinh thực tập Sư Phạm tại Trung tâm GDNN - GDTX Quận Thanh Xuân
Bế giảng lớp kỹ thuật chế biến món ăn K14 - Thắp sáng ước mơ nghề nghiệp