Chào mừng Giải phóng Thủ đô – dấu son của lịch sử, động lực cho tương lai

10:43 - 21/10/2021

Hòa chung không khí tươi vui đó, sáng ngày 7/10/2021 Trung tâm GDNN – GDTX Quận Thanh Xuân tổ chức Lễ kỷ niệm 67 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2021) –  một sự kiện trọng đại trong lịch sử ngàn năm văn hiến của Thăng Long - Hà Nội. Tham dự buổi Lễ kỷ niệm có tập thể Cán bộ, giáo viên chủ nhiệm và gần 500 em học sinh toàn trung tâm. Sau nghi lễ chào cờ trang nghiêm, em Hoàng Bích Thuận - Chi đoàn lớp 12C ôn lại lịch sử hào hùng của ngày giải phóng thủ đô.

Cán bộ Giáo viên và học sinh tham gia buổi Lễ kỷ niệm qua phòng Room.

Các em được nghe Chuyên đề “VỀ VỚI CỘI NGUỒN VĂN HÓA VIỆT TỪ TIẾNG TRỐNG TRƯỜNG”, do Thầy giáo Vương Toàn Thắng – Giảng viên Trường ĐTCB Lê Hồng Phong trình bày. Thông qua các hiện vật cổ các thời kỳ được lưu lại, với cách dẫn dắt sinh động của thầy Vương Toàn Thắng, các em được hiểu biết hơn về văn hóa người Việt qua hình tượng như chim Lạc, về văn hóa và về nếp sống thanh lịch của người Hà Nội.

Thầy giáo Vương Toàn Thắng – Giảng viên Trường ĐTCB Lê Hồng Phong trình bày Chuyên đề.

Buổi sinh hoạt tập thể đã lưu lại trong mỗi em những hình ảnh đẹp về Hà Nội văn minh, thanh lịch; giúp các em có thêm kiến thức về văn hóa, về bản sắc dân tộc và bồi đắp thêm niềm tự hào về bề dầy văn hóa, lịch sử của dân tộc Việt Nam.

Chào mừng Ngày giải phóng Thủ đô 10-10, sáng ngày 7/10/2021, Trung tâm GDNN-GDTX quận Thanh Xuân đã tổ chức hoạt động sinh hoạt tập thể trực tuyến với học sinh toàn Trung tâm. Sau phần Lễ kỷ niệm ôn lại lịch sử truyền thống của nhân dân Hà Nội các em được nghe Chuyên đề “VỀ VỚI CỘI NGUỒN VĂN HÓA VIỆT TỪ TIẾNG TRỐNG TRƯỜNG”, do thầy giáo Vương Toàn Thắng – Giảng viên Trường ĐTCB Lê Hồng Phong trình bày.

Đón Đoàn công tác từ sở giáo dục Tỉnh GYEONGSANGNAM - Hàn Quốc
Ý nghĩa Logo trung tâm GDNN - GDTX Quận Thanh Xuân