Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi, thi học viên giỏi các môn văn hóa  Chương trình GDTX cấp THPT thành phố Hà Nội

Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi, thi học viên giỏi các môn văn hóa  Chương trình GDTX cấp THPT thành phố Hà Nội

Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi, thi học viên giỏi các môn văn hóa  Chương trình GDTX cấp THPT thành phố Hà Nội

17:20 - 08/05/2018

 

          Sáng ngày 04/5/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị Tổng kết Hội thi giáo nviên dạy giỏi, thi học viên giỏi các môn văn hóa Chương trình giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông (GDTX cấp THPT) thành phố Hà Nội năm học 2017-2018 nhằm đánh giá quá trình tổ chức hội thi,kỳ thi, qua đó biểu dương những tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong giảng dạy và học tập.

         Dự Hội nghị có Tiến sĩ Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo – Trưởng Ban tổ chức Hội thi, lãnh đạo các phòng thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Giám khảo, lãnh đạo các trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) trên toàn Thành phố và các thầy cô giáo tham gia dự thi.

          Hội thi Giáo viên dạy giỏi Chương trình GDTX cấp THPT Thành phố năm nay được tổ chức đối với giáo viên dạy bộ môn Vật lí, diễn ra từ ngày 07/3/2018 đến ngày 22/3/2018. Giáo viên dự thi phải thực hiện các nội dung đó là: Có 01 báo cáo SKKN; thực hiện một bài kiểm tra năng lực hiểu biết về chuyên môn, nghiệp vụ trong Chương trình GDTX cấp THPT; thực hành giảng 2 tiết (01 tiết tự chọn, 01 tiết đã bốc thăm) được bố trí cùng buổi thi.

          Qua đánh giá của Ban Tổ chức Hội thi, các trung tâm và giáo viên đã có nhiều cố gắng đầu tư thời gian, công sức chuẩn bị cho hội thi. Nhiều tiết dạy thể hiện tinh thần đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá ở chiều sâu; mạnh dạn thể nghiệm những phương pháp, kỹ thuật dạy học mới có hiệu quả; vận dụng linh hoạt chuẩn kiến thức, kỹ năng với việc lựa chọn kiến thức trọng tâm, phát huy khả năng tự học của học viên. Nhiều giáo viên đã sử dụng lợi thế của ứng dụng công nghệ thông tin là các bài giảng E- learning hay sử dụng ứng dụng các tiện ích mạng xã hội như facebook, thư điện tử, messenger …để hướng dẫn học, cung cấp tài liệu học tập, giao nhiệm vụ về nhà cho học viên và thu thập lại các kết quả học tập từ phía người học một cách liên tục và linh hoạt.

          Căn cứ vào kết quả dự thi, Ban Giám khảo đã chọn ra 19 giáo viên đạt giải giáo viên dạy giỏi môn Vật lí Chương trình GDTX cấp THPT thành phố Hà Nội năm học 2017-2018, trong đó có : 02 giải Nhất, 05 giải Nhì, 07 giải Ba và 05 giải Khuyến khích.

          Hội thi thực sự trở thành ngày hội chuyên môn của ngành học Giáo dục thường xuyên Thành phố, Hội thi là dịp để giáo viên trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học, khai thác, sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học; qua hội thi, phát hiện, động viên, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực phát triển ngành học giáo dục thường xuyên.

          Kết quả hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của giáo viên bộ môn Vật lí nói riêng và của đội ngũ giáo viên GDTX nói chung; đánh giá hiệu quả công tác chỉ đạo đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới kiểm tra đánh giá tại các Trung tâm GDNN-GDTX, đánh giá hiệu quả công tác bồi dưỡng thường xuyên nghiệp vụ chuyên môn trong thời gian vừa qua, từ đó có kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên trong thời gian tiếp theo nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng và nâng cao chất lượng giáo viên đáp ứng yêu cầu của xã hội trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

          Để tiếp tục thúc đẩy phong trào nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cùng với việc chú trọng tăng cường công tác bồi dưỡng học viên giỏi, ngày 02/4/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức kỳ thi chọn học viên giỏi Thành phố các bộ môn văn hóa lớp 12 Chương trình GDTX cấp THPT. Theo đánh giá của Ban chỉ đạo, năm nay các Trung tâm GDNN-GDTX đã thực sự chú trọng đến việc bồi dưỡng học viên giỏi, các đơn vị có thí sinh dự thi đã có nhiều cố gắng, tích cực bồi dưỡng, động viên, tạo điều kiện thuận lợi cho học viên tham dự thi. Cán bộ, giáo viên, học viên được chọn cử tham gia làm thi, dự thi đều nghiêm túc thực hiện quy chế thi, đặc biệt nhiều học viên đã khắc phục khó khăn để học tập, rèn luyện phấn đấu nên đã đạt được những kết quả cao trong các kỳ thi cấp trung tâm, cấp Thành phố.

          Kết quả có 290 học viên đạt giải trong kỳ thi học viên giỏi các môn văn hóa Chương trình GDTXcấp THPT thành phố Hà Nội năm học 2017-2018, trong đó có 13 giải Nhất, 81 giải Nhì, 92 giải Ba, 104 giải Khuyến khích.

         Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Tiến sĩ Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các trung tâm GDNN-GDTX trong toàn Thành phố và đề nghị các trung tâm cần rút ra những bài học bổ ích qua hội thi, kỳ thi tiếp tục xây dựng những giải pháp bồi dưỡng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo phù hợp với điều kiện cụ thể của đơn vị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; các đồng chí giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi qua Hội thi phải tiếp tục là những hạt nhân tích cực, nhiệt tình trong chuyên môn của đơn vị mình, luôn trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm với đồng nghiệp. Những giáo viên chưa đạt loại giỏi cần rút kinh nghiệm và tích cực học hỏi rèn luyện để đạt kết quả cao hơn ở hội thi lần sau.

          Tại Hội nghị, Sở Giáo dục và Đào tạo đã trao tặng giấy khen cho 2 tập thể đạt thành tích xuất sắc và 10 tập thể đạt thành tích tốt trong các kỳ thi, hội thi; tôn vinh và trao tặng giấy khen, chứng nhận giáo viên giỏi môn Vật lí Chương trình giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông Thành phố cho 19 giáo viên tham dự Hội thi.

Đón Đoàn công tác từ sở giáo dục Tỉnh GYEONGSANGNAM - Hàn Quốc
Lễ Khai Giảng năm học mới 2023 - 2024
Ý nghĩa Logo trung tâm GDNN - GDTX Quận Thanh Xuân
Đoàn Giáo sinh thực tập Sư Phạm tại Trung tâm GDNN - GDTX Quận Thanh Xuân
Bế giảng lớp kỹ thuật chế biến món ăn K14 - Thắp sáng ước mơ nghề nghiệp