Chinh phục đam mê trở thành Biên tập viên truyền hình

12:00 - 31/03/2019

Cựu học sinh Trung tâm GDTX Thanh Xuân:

Chinh phục đam mê trở thành Biên tập viên truyền hình

Là 1 trong những người dẫn chương trình Bản tin Thời sự trẻ tuổi nhất của Đài Phát thanh – Truyền hình Hà Nội, BTV Duy Anh trở thànhgương mặt quen thuộc trong các Bản tin thời sự tối của nhà Đài và được nhiều khán giả biết đến trong những năm gần đây. Một điều khá bất ngờ ít ai biết về nam BTV điển trai sinh năm 1992 và sớm thành công trong lĩnh vực truyền hình này từng là một cựu học sinh của Trung tâm GDTX Thanh Xuân. Đây chính là một niềm tự hào của nhà trường trong suốt nhiều năm qua!

(Duy Anh là 1 trong những BTV thường xuyên dẫn chính cho Bản tin thời sự tối của Đài PT-TH Hà Nội)

Bắt đầu với vai trò người dẫn chương trình cho Bản tin Thời sự của Đài PT-TH Hà Nội 1 vào cuối năm 2013, cho đến nay BTV Duy Anh (tên đầy đủ Nguyễn Danh Duy Anh) đã gắn bó với nghề BTV Truyền hình được khoảng 6 năm. Khi mới chập chững vào nghề, Duy Anh được nhà Đài tin tưởng giao nhiệm vụ dẫn chính cho Bản tin thời sự lúc 18h30. Ngay từ khi mới vào nghề, Duy Anh đã bộc lộ được năng khiếu và sự tự tin trước ống kính máy quay. Hiện nay, tần suất xuất hiện của Duy Anh ngày một phủ sóng rộng rãi trên các bản tin nhiều khung giờ khác nhau. Nam BTV cũng là gương mặt quen thuộc với khán giả của Đài Hà Nội qua các bản tin thời sự lúc 18h30 cho đến bản tin tối lúc 21h.

Qua nhiều năm gắn bó với nghề, Duy Anh ngày càng thể hiện độ chín chắn, tác phong chuyên nghiệp qua mỗi chương trình đảm nhiệm. Hiện Duy Anh cũng được đánh giá là gương mặt triển vọng trong đội ngũ BTV trẻ của Ban thời sự.Tuy nhiên, để có được sự tự tin như ngày hôm nay, Duy Anh cũng đã phải nỗ lực hết mình để dần hoàn thiện bản thân và phấn đấu trở thành một người dẫn chương trình Truyền hình chuyên nghiệp.

(Hình ảnh của Duy Anh hiện nay luôn là 1 phong thái rất năng động, tự tin)

Duy Anh theo học hệ THPT tại Trung tâm GDTX Thanh Xuân thuộc khóa 2008 – 2010. Trong khoảng thời gian học tại trung tâm, Duy Anh là một cậu học sinh khá trầm tính, ít nói, nhưng cậu có chính kiến và suy nghĩ khá chín chắn.

Thầy Trần Thanh Việt – giáo viên dạy Văn đồng thời cũng là giáo viên chủ nhiệm lớp Duy Anh lúc bấy giờ rất quan tâm tới các học sinh trong lớp. Học sinh chia sẻ cởi mở với thầy giáo về bản thân, những ước mơ, những dự định muốn vươn tới trong tương lai. Thầy Việt luôn lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ với các em tin tưởng và khích lệ các em dám theo đuổi ước mơ của mình.

Ước mơ trở thành BTV Truyền hình và sự định hướng của gia đình, thầy cô giáo, Duy Anh đã theo đuổi học ngành Báo chí Truyền hình tại trường Cao đẳng PT – TH  Hà Nam. Tốt nghiệp năm 2013, Duy Anh đã thử việc vị trí BTV tại Đài truyền hình Hà Nội.  Đây là lĩnh vực đòi hỏi phải có sự tự tin, năng động và cần cực kỳ nhiều kỹ năng. Để rèn giũa kinh nghiệm và kỹ năng dẫn chương trình, Duy Anh đã tích cực thử sức vai trò dẫn chương trình tại nhiều sự kiện khác nhau, tham gia tác nghiệp hiện trường, thậm chí còn đảm nhiệm vai trò dẫn dắt trong các chương trình truyền hình trực tiếp... Bắt đầu từng bước như thế đã dần hình thành nên sự tự tin của Duy Anh hiện nay – 1 BTV Truyền hình với gương mặt sáng, giọng nói mạch lạc đầy tự tin.

(Duy Anh cùng đồng nghiệp trong 1 chương trình Truyền hình trực tiếp)

Có thể nói sự thành công này không chỉ là 1 kết quả khiến bản thân Duy Anh cảm thấy vui và tin tưởng vào chính khả năng của mình. Điều này cũng đem lại sự tự hào rất lớn cho bố mẹ của Duy Anh. Trong đó có niềm tự hào của những thầy cô đã từng đồng hành cùng Duy Anh trong suốt quá trình đào tạo.

Cho đến nay đã bước sang năm thứ 6 gắn với vai trò một BTV dẫn chương trình Thời sự của Đài PT-TH thủ đô, hiện Duy Anh cũng đã xây dựng gia đình với một mái ấm nhỏ rất hạnh phúc.

(Duy Anh luôn tư duy tích cực và phấn đấu dần hoàn thiện bản thân để sống với đam mê)

Ai cũng sẽ có thể đạt được ước mơ nếu không ngừng cố gắng. Quan trọng là con đường chinh phục đó là dài hay ngắn đối với mỗi người. Khi được trải nghiệm những điều tuyệt vời ấy cũng chính là khi chúng ta đã trưởng thành!

Bùi Hải