Đoàn giáo dục của tỉnh Gyeongsangnam Hàn Quốc thăm và làm việc tại Trung tâm

Đoàn giáo dục của tỉnh Gyeongsangnam Hàn Quốc thăm và làm việc tại Trung tâm

Đoàn giáo dục của tỉnh Gyeongsangnam Hàn Quốc thăm và làm việc tại Trung tâm

09:18 - 14/03/2018

Trong khuôn khổ hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Đoàn Giáo dục tỉnh Gyeongsangnam Hàn Quốc do ông Lee Byeing-Hee,  Phó Chủ tịch Ủy ban tỉnh làm Trưởng đoàn cùng 5 thành viên đã có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 20-26/11/2016. Sáng ngày 23/11/2016, Đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trung tâm giáo dục thường xuyên Thanh Xuân, đến thăm 2 lớp học tình thương đặt tại Phường Kim Giang và phường Thanh Xuân Nam.

Tiếp Đoàn Giáo dục Hàn Quốc có bà Lê Mai Trang, Ủy viên Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, cùng Đại diện Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT Hà Nội.

                          Lãnh đạo Quận Thanh Xuân tặng quà lưu niệm cho Đoàn giáo dục Hàn Quốc

 

Tại buổi làm việc, bà Tô Thị Trà Ly Giám đốc Trung tâm GDTX Thanh Xuân đã báo cáo Đoàn về cơ cấu tổ chức Trung tâm GDTX, về các hoạt động chính của Trung tâm đang thực hiện, đó là: Chương trình dạy văn hóa với sự đa dạng về bậc học và đối tượng theo học; Chương trình dạy văn hóa kết hợp dạy trung cấp nghề; Chương trình dạy nghề phổ thông, ngoại ngữ, tin học; Các chương trình học tập đáp ứng nhu cầu người học và công tác giáo dục đặc biệt đang thực hiện tại 2 lớp tình thương và các đối tượng theo học hòa nhập tại các lớp. 

 

                                      Chụp ảnh lưu niệm với Đoàn Giáo dục Hàn Quốc

Tuy nhiên, công tác giáo dục cho trẻ chậm phát triển trí tuệ của Trung tâm cũng còn khó khăn, bởi giáo viên cần có kỹ năng, phương pháp giáo dục những học sinh đặc biệt này, từ đó có thể đánh thức những năng lực tiềm ẩn trong các em. Trung tâm mong muốn sẽ nhận được sự giúp đỡ từ phía Hàn Quốc để bồi dưỡng năng lực của giáo viên dạy giáo dục đặc biệt, tăng thêm sự hiểu biết của phụ huynh học sinh, để Trung tâm có thể phát triển rộng hơn mô hình giáo dục này, từ đó giúp đỡ có hiệu quả nhiều trẻ chậm phát triển trí tuệ trên địa bàn quận.


          

                                   Đoàn chụp ảnh với lớp tình thương Kim Giang

Qua chuyến công tác đến thăm, làm việc với một số cơ sở GDTX tại Việt Nam, phía Hàn quốc sẽ xem xét các điều kiện để có thể hỗ trợ cho công tác giáo dục đặc biệt dành cho trẻ chậm phát triển về trí tuệ của Việt Nam, trong đó có Trung tâm GDTX Thanh Xuân thời gian tới.